GIỚI THIỆU CHUNG

 

Trường Mẫu giáo dân lập SOS Hà Nội

Địa chỉ: Số 2 Phạm Thận Duật, Phường Mai dịch, Quận Cầu Giấy- Hà Nội

Điện thoại: 024 3764 2303

Email: hni-caugiay-mndlsoshanoi@edu.viettel.vn

 

 

Nằm trong khuôn viên Làng trẻ SOS Hà Nội , trường mẫu giáo SOS được hưởng không gian xung quanh rộng mở, thoáng mát . Hàng ngày , ngoài thời gian học tập , vui chơi trong lớp, các con có thể thường xuyên dạo chơi – khám phá thiên nhiên,Những năm tháng học tại trường, các con hòa nhập vào môi trường thân thiện, được tiếp xúc với nhiều tổ chức xã hội, nhiều nền văn hóa đa dạng , phong phú thông qua các đoàn khách trong nước – khách nước ngoài tới thăm và hoạt động giao lưu với trẻ của Làng.

Hiện nay trường có 3 nhóm lớp, 90-100 học sinh và 10 CB,GV,NV. Đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm trong công tác nuôi dưỡng- chăm sóc- giáo dục trẻ, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Các cô giáo luôn năng động, sáng tạo, nhiệt tình, say mê nghề nghiệp, luôn học hỏi thích ứng khoa học công nghệ hiện đại ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, có nhiều SKKN được công nhận. Ngoài ra, trường còn mời giáo viên người nước ngoài, giáo viên chuyên bộ môn năng khiếu có kinh nghiệm đến tại truờng trực tiếp gỉang dạy các lớp học ngoại khóa.

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường luôn được giữ vững và phát huy: Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng không vượt quá mức tối thiểu cho phép, 100% các nhóm lớp thực hiện đúng Chương trình giáo dục mầm non do BGD&ĐT ban hành và đạt được những kết quả phát triển toàn diện trên trẻ theo độ tuổi như: Phát triển thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng XH; Bên cạnh đó, nhà trường còn theo dõi, đánh giá trẻ đi học chuyên cần, trẻ hoàn thành chương trình GDMN, đánh giá trẻ theo Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi và kết quả theo dõi, đánh giá trẻ hàng năm đều đảm bảo đạt theo yêu cầu của ngành đề ra.
Các hoạt phong trào, lễ hội, hội thi, hoạt động ngoại khóa của trẻ luôn được nhà trường quan tâm, tổ chức, tham gia và đạt kết quả tốt.

CSVC của nhà trường luôn được trang bị, bổ sung theo hướng đồng bộ, hiện đại 100% phòng lớp học có máy điều hòa nhiệt độ, máy tính, ti vi, đàn, đài và 100% có nhà vệ inh khep kín . Có phòng ăn riêng cho trẻ, bếp ăn có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy sấy bát, tủ bảo quản thực phẩm...

Trong những năm học qua, nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp có hiệu quả với các tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội trong và ngoài trường như Công đoàn Làng, Hội cha mẹ học sinh, YTe phường... trong việc hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ trương chính sách về giáo dục đến CMHS nhằm nâng cao trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ.

Tiếp nối những thành tích từ các lớp thế hệ đi trước, cộng thêm sức mạnh của tập thể với tinh thần đoàn kết, sự nổ lực lớn lao, tâm huyết, và sự chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo ngành trường mẫu giáo SOS Hà Nội đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, giờ đây ngôi trường đã khoác lên mình một diện mạo khởi sắc mới- đó là một trường đi đầu trong việc đổi mới hình thức XD môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm của quận.

.

Với những giáo viên tràn đầy nhiệt huyết, ngày đêm trải lòng vì tình yêu thương dành cho con trẻ và sự đam mê sáng tạo đã góp sức xây dựng nên một trường mẫu giáo SOS Hà Nội vững trãi trong lòng PHHS và nhân dân trên địa bàn phường. Phần thưởng cao quý nhất dành cho tập thể nhà trường đó chính là niềm tin của PHHS trong những năm qua và sự ghi nhận, biểu dương, khen thưởng của ngành và địa phương dành tặng nhà trường. Để xứng đáng với những phần thưởng đó, nhà trường luôn quyết tâm xây dựng một tập thể đoàn kết, nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng- chăm sóc- giáo dục trẻ trong thời gian tới để tiếp nối và phát triển những thành tích mà những thế hệ trước đã dày công vun đắp cho ngôi trường mẫu giáo SOS Hà Nội mến yêu!